NIỀNG RĂNG ( CHỈNH NHA ) MẶT TRONG LÀ Gì?

19 Th12

Ngày nay, bên cạnh những phương pháp điều trị chỉnh nha truyền thống như sử dụng mắc cài bằng Inox gây ra việc mặc cảm cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp xã hội cũng như công việc kinh doanh. Nha khoa đã áp dụng các kỹ thuật thẩm mỹ như niềng răng mặt trong, Invisalign, ClearAligner trong việc niềng răng. Đầu tiên là việc sử dụng mắc cài nhựa hoặc mắc cài sứ có màu trắng khá thẩm mỹ để thay thế cho màu kim loại của Inox,hay niềng răng không mắc cài Invisalign tuy nhiên đỉnh cao của việc đem lại thẩm mỹ cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng là sự sáng tạo ra mắc cài dán mặt trong răng. BS Takemoto, chủ tịch hội chỉnh nha mặt trong thế giới, người đã có nhiều bằng sáng chế trong việc chế tạo ra mắc cài mặt trong đã nghiên cứu ra loại mắc cài mặt trong giúp giảm thời gian điều trị. BS Takemoto hiện nay là giáo sư thỉnh giảng của nhiều đại học danh tiếng trên thế giới, ông đã đi nhiều quốc gia để chuyển giao kỹ thuật sử dụng loại mắc cài mặt trong mới này. BS Nguyễn Quang Tiến, giám đốc nha khoa Đăng Lưu, một trong những BS Việt Nam đầu tiên theo học ông cho biết: ” Với thiết kế mắc cài nhỏ và sử dụng lực kéo nhẹ, loại mắc cài mặt trong mới này của BS Takemoto hầu như không ảnh hưởng đến phát âm của bệnh nhân và hầu như không gây đau?”

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc tiếp cận với các các kiến thức và quan điểm mới là rất quan trọng để hòa nhập với thế giới. Những người đẹp Việt Nam như hoa hậu, người mẫu.. là những đại sứ sắc đẹp giúp quảng bá hình ảnh Việ Nam thân thiện và tươi đẹp đến cho toàn thể thế giới, tuy nhiên do những hiểu biết hạn chế trước đây, việc chăm sóc để có hàm răng đều, đẹp và nụ cười quyến rũ đã không được chú trọng, do đó đã làm giảm bớt cơ hội để những người đẹp Việt Nam bước lên những bậc cao nhất của các cuộc thi sắc đẹp. Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy, những người có nụ cười tự tin, đẹp và thân thiện thường có cơ hội thành công cao.

NIỀNG RĂNG ( CHỈNH NHA ) KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN
 
 

 

  1
 
6  

– Trên thế giới, phương pháp được sử dụng như thế nào?

4

– Đến thời điểm này, hơn 1 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang được điều trị nieng rangkhông mắc cài Invisalign. Do vậy những kinh nghiệm cũng như cải tiến dựa trên cơ sở dữ liệu này là đầy đủ và đáng tin cậy.

2

– Invisalign có ưu điểm gì so với mang mắc cài truyền thống?

5

– Phương pháp này giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Thay khay 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười bạn ao ước. Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu. Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng. Phương pháp này được chứng minh đã mang lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị chỉnh nha khắp thế giới. Những bệnh nhân với các kiểu răng lệch lạc khác nhau được điều trị rất ít khi phải nhổ răng.

– Quy trình cụ thể của phương pháp này như thế nào?

– Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó, Công ty Align Technology tại Mỹ sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Do vậy, phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì rất ít có sự cố bong mắc cài, sút dây… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ.

– Thời gian và chi phí điều trị Invisalign?

– Thời gian và chi phí điều trị tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, thời gian trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

– Khi cần điều trị chỉnh nha Invisalign, bệnh nhân cần lưu ý điều gì?

– Chỉ có các bác sĩ được huấn luyện và cấp chứng chỉ thực hành Invisalign mới có thể trực tiếp điều trị bằng phương pháp này cho bệnh nhân. Nếu nha sĩ của bạn không thể giúp bạn, hãy liên lac với chúng tôi theo số 0908457745 hoặcinfo@nhakhoadangluu.com để được tư vấn chính xác.

3
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến * và bác sĩ W. Hickory**, chuyên gia hàng đầu thế giới về Invisalign tại phòng khám của ông ở Washington DC.

Hiện nay, phương pháp chỉnh nha Invisalign đã được thực hiện tại một số phòng khám nha khoa tại TP HCM do BS Nguyễn Quang Tiến phụ trách, tư vấn bởi Dr. Wayne Hickory.

Niềng răng không mắc cài có 2 loại là Invisalign ( Mỹ) và Clear Aligner ( Đức).

Xem thêm về niềng răng không mắc cài Invisalign trên youtube: http://www.youtube.com/watch?v=7T_EjsXdLjA

 

“ Trong nhiều năm qua, tôi luôn mong ước có hàm răng thẳng, đều và quyến rũ, nhưng do tuổi đã lớn, tôi không muốn mang niềng răng với mắc cài vì nó sẽ làm hỏng các cơ hội thăng tiến trong công việc của tôi và trong việc tìm kiếm một nửa của mình. Sau đó, tôi lên mạng và tìm hiểu về niềng răng không mắc cài, tôi cũng không biết chắc là niềng răng không mắc cài có hiệu quả không với trường hợp răng chen chúc, mất trật tự 9630 của tôi, nhưng tôi cũng nghiên cứu thêm nhiều tài liệu và tham khảo ở 1 vài bác sĩ. Khi đến Nha khoa Toàn Sứ, tôi được bác sĩ  ở đây cho tôi xem những trường hợp mà ông đã điều trị , hàm răng còn chen chúc hơn của tôi. Một khi tôi biết rằng, bác sĩ  có thể điều trị niềng răng không mắc cài cho tôi với niềng răng không mắc cài, tôi không thể chờ đợi hơn nữa để có được hàm răng đẹp và tự tin hơn vào bản thân mình. Bây giờ tôi thấy rất yêu quí nụ cười của tôi, nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi rất vui khi được niềng răng không mắc cài, nó không hề làm tôi xấu đi trong suốt quá trình niềng răng.” Cô Nguyễn Thị Trang, 29 tuổi rất vui khi chia sẻ cảm nhận của mình về niềng răng không mắc cài.

 

Tình trạng răng chen chúc, mọc lộn xộn không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà theo những nghiên cứu gần đây, nó còn làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng..ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân như gia tăng khả năng viêm nội tâm mạc do nhiễm trùng từ viêm nha chu mãn tính, đau dạ dày…Việc điều trị niềng răng cho thẳng hàng, đều đặn ngày nay không chỉ có ý nghĩa tăng cao tính thẩm mỹ của nụ cười mà còn có tác dụng điều trị dự phòng. Vì lý do này, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, việc niềng răng sẽ được các hãng bảo hiểm sức khỏe chi trả một phần.

Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ cho biết bệnh nhân được điều trị trong bao lâu.

“ Tôi có 1 răng cửa bị xoay, cũng không định đi niềng răng, nhưng khi biết được việc răng mọc chen chúc như vậy có thể gây hại cho hàm răng và sức khỏe của tôi, tôi đã quyết định đi niềng răng và chọn niềng răng không mắc cài Clear Aligner. Thật ngạc nhiên, tôi ăn uống vẫn bình thường, việc vệ sinh răng miệng trong thời gian điều trị cũng  giống như chưa hề mang niềng răng và sau 3 tháng điều trị, răng tôi đã hoàn toàn thẳng hàng, cám ơn BS Nha Khoa Việt Pháp đã điều trị cho tôi” Anh Nguyễn Hải Quân, 36 tuổi, Q. Bình Thạnh cho biết.

Liên hệ:

Nha Khoa Việt Pháp, 367-367A Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận. ĐT: 62920685, 62921019. 
Website: http://www.nhakhoavietphap.com.vn/

Nha Khoa Thái Tổ, 472 – 474 Lý Thái Tổ, phường 10, quận 10. ĐT: 22439925, 62933393.
Website: http://www.nhakhoathaito.com/

Nha Khoa Đăng Lưu, 34 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh. ĐT: 38030578, 62977148. 
Website: http://www.nhakhoadangluu.com/

Nha Khoa Toàn Sứ Cercon, 207 -209 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận. ĐT: 39955249, 73075689. 
Website: http://www.nhakhoatoansu.com/

Ngoài ra, nếu trong quá trình niềng răng không mắc cài bệnh nhân cũng có thể chuyển sang làm niềng răng mắc cài mặt trong hoặc kết hợp cả hai.

* BS Nguyễn Quang Tiến – Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM năm 1998.

Cộng tác tại khoa Răng Hàm Mặt BV ĐH Y Dược từ 1998 đến 2004
Tham dự các chương trình đào tạo sau ĐH tại Pháp và Hoa Kỳ:
Chỉnh nha mặt trong răng tại Paris năm 2005.
Chỉnh nha tổng quát Progressive (California) khóa 2006 – 2010.
Cấy ghép Implant Nobel Biocare tại Yorba Linda – California năm 2006.
Cấy ghép Implant cao cấp tại ĐH California, Los Angeles năm 2006.
Chỉnh nha mặt trong ĐH HongKong 2010.
Invisalign VIP 2010.
**Dr. Wayne Hickory
Dr. Hickory is a graduate of Trinity College (B.S.) Connecticut. He earned a Master’s degree (M.S.) in nutritional science at Boston University, School of Graduate Dentistry. For the next seven years, Dr. Hickory was at the University of Connecticut School of Dental Medicine, completing the Doctorate of Dental Medicine (D.M.D.) and the three-year postdoctoral program in orthodontics (Certificate) and Masters of Dental Science (M.D.S.)

Originally in a career in orthodontic research and teaching, Dr. Hickory was a full-time faculty member of orthodontics at the Vrije University in Holland and the University of Maryland. Dr. Hickory has over 20 years of experience in orthodontic private practice and continues to consult in orthodontic practices and teach orthodontic courses in the US, Europe and Asia. He is a member of Align Technology’s Alpha Group and Speakers Bureau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: